Mỹ Nhân Miss U30 khoe BST Áo dài của NTK Xuân Thảo bên Bên Nhà Rồng

14:04:10 - 02/04/2019       Admin

Bến Nhà Rồng là di tích lịch sử kiến trúc đặc biệt cấp quốc gia, là Bảo tàng Hồ Chí Minh –Chi nhánh Tp.HCM, là biểu tượng của TP.HCM mà người dân thành phố mang tên Bác luôn tự hào với một lịch sử hơn 300 năm của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – Tp.HCM.

Từng được đến tham quan và học tập tại bến Nhà Rồng vào những năm cấp hai, một địa chỉ đỏ nơi Bác Hồ xuất dương tìm đường cứu nước, thí sinh cuộc thi hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019 Phạm Thị Thu Đào (SBD 0208) đã đến bến Nhà Rồng thả dáng với áo dài, gợi lại những kỷ niệm thời học sinh, cũng là dịp nhắc nhớ đến niềm tự hào lịch sử về thành phố đã nuôi lớn mình trưởng thành.

Nhà Rồng được xây dựng từ năm 1863 sau khi Pháp chiếm được Nam Kỳ và xây dựng thương cảng Sài Gòn. Việc xây dựng được giao cho viên quan năm người Pháp tên là Domergue chủ thầu, nên có một thời gian Nhà Rồng được gọi là Sở Ông Năm. Sau một năm xây dựng, Nhà Rồng đã khánh thành và giao cho công ty vận tải biển của Pháp là Messageries imperials làm trụ sở điều hành. Trên nóc tòa nhà gắn hai con rồng lớn bằng đất nung tráng men xanh, châu đầu vào mặt trăng theo họa tiết "Lưỡng long chầu nguyệt" ở các đình chùa Việt Nam nên từ đó tên gọi Nhà Rồng được phổ biến nhất cho đến ngày nay.

Ngày 5/6/1911 chính tại bến cảng này, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville làm phụ bếp để có điều kiện sang châu Âu, mở đầu hành trình cách mạng của mình. Sau năm 1975, cụm di tích b Nhà Rồng được xây dựng thành khu lưu niệm Hồ Chí Minh và ngày 5 tháng 6 được chọn là Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Tại Nhà Rồng còn lưu giữ nhiều hiện vật liên quan đến cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như chiếc xe kéo Đông Dương, xuất hiện rất nhiều trong các ấn bản của báo Người Cùng Khổ - Le Paria xuất bản tại Paris-Pháp mà người sáng lập kiêm chủ bút tờ báo chính là Nguyễn Ái Quốc tức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiếc xe Peugeot của Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đi được Việt kiều Pháp trên đảo Novelgeland gửi về nước tặng năm 1964 vẫn còn được lưu giữ và trưng bày, như một minh chứng cho tình yêu của nhân dân khắp nơi trên thế giới luôn hướng và dành tình cảm yêu quý với Bác Hồ kính yêu.

Từ Nhà Rồng nhìn sang bên bờ kênh Bến Nghé, là côt cờ Thủ Ngữ  được xây dựng hai năm sau khi Nhà Rồng được khởi công. Từ Nhà Rồng nhìn sang quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi và phát triển mỗi ngày, tạo nên một diện mạo mới cho một thành phố năng động bên bờ sông Sài Gòn.

Ẩn sau hình ảnh tà áo dài nền nã, pha nét trẻ trung của một nữ sinh, là nét mặt suy tư của một doanh nhân thành đạt, bận rộn nhưng luôn năng động của Phạm Thị Thu Đào. Hiện cô đang công tác trong nghành đầu tư tài chính, bảo hiểm và kinh doanh bất động sản. Được xem như một thủ lĩnh kinh doanh với các chi nhánh đầu tư tại Tp.HCM, Phạm Thị Thu Đào luôn tự tin và bản lĩnh phát triển thương hiệu cá nhân giúp gia tăng sức mạnh kinh doanh, đó là lý do mà cô đã đến với cuộc thi hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019 để tỏa sáng cùng các người đẹp mùa giải thứ hai của Miss U30 Việt Nam.

Bài: BTC Miss U30 Việt nam 2019

Có Thể Bạn Quan Tâm

© 2014 CHUYÊN TRANG TIN TỨC GIẢI TRÍ

Hotline: 0949 08 59 79

Liên hệ quảng cáo & nội dung: MS Nhi: 0906761334

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                               beta01